Tổng kết Danh mục đầu tư quý 3.2017 – Phương pháp GOOD.GOOD

0
28
Tổng kết Danh mục đầu tư quý 3.2017 – Phương pháp GOOD.GOOD

Kính gửi: Anh/Chị Khách hàng

Kết thúc quý 3.2017 tài khoản theo phương pháp đầu tư GOOD.GOOD chỉ tăng 1.65% kém hơn hẳn mức tăng VNINDEX (khoảng 14%), trong thời gian khoảng 3,5 tháng. Danh mục cổ phiếu quý 3.2017:

Mã CP Giá Mua Giá Bán Tỷ suất LN
NLG 28.85 28.225 -2.17%
LDG 14.55 18.25 25.43%
TCM 28.5 24.80 -12.98%
LAS 13.1 13.50 3.05%
DHA 35.5 33.70 -5.07%
DANH MỤC 1.65%

 Lưu ý: Giá bán NLG là giá tôi đã cộng cả tiền cổ tức 225 đồng/cp, đã nhận trong kỳ.

  • Mặt chưa được:

+ APC là cổ phiếu đáng tiếc khi tôi không chọn mua do tâm lý e ngại cổ phiếu tăng mạnh, và chờ điều chỉnh. Thực tế thì cổ phiếu vẫn tiếp tục tăng mạnh tiếp sau đó.

+ Trong kỳ, ngày 16.9.2017 TCM ra tin cháy kho hàng tại nhà máy ở quận Tân Phú, Tp HCM đã khiến giá cổ phiếu TCM đang xu hướng tăng tốt đột ngột giảm mạnh. TCM thông báo có mua bảo hiểm, tuy nhiên việc đòi được tiền bảo hiểm chắc chắn sẽ mất thời gian, và dòng tiền DN trong năm nay cũng bị ảnh hưởng, và theo cách định giá thông thường thì giá trị ngắn hạn của DN cũng bị giảm đi.

+ Cổ phiếu NLG ban đầu tăng khá tốt sau đó giảm khá mạnh, sau khi ban lãnh đạo NLG kết hợp HSC tổ chức hội thảo giới thiệu DN. Trong buổi hội thảo Lãnh đạo DN có chia sẻ thì có thể nhận thấy triển vọng DN vẫn rất tốt, nhưng quý 3 có thể không cao, dẫn đến kỳ vọng NĐT giảm và giá cổ phiếu đã giảm, mặc dù con số thực tế về kết quả kinh doanh vẫn chưa có gì cụ thể. NLG là cổ phiếu tôi kỳ vọng khá nhiều (kỳ vọng vào giai đoạn tăng trưởng mạnh, mở bán một loạt dự án) nhưng kết quả thì kém hơn mong đợi nhiều.

+ Tỷ suất LN của DMĐT quý này là kém hơn so với mong đợi, cũng như kém hơn chỉ số VNINDEX (trong quý này hiệu quả tốt nhất thuộc những cổ phiếu trụ cột thị trường, mặc dù trong những cổ phiếu này có một vài cổ phiếu đã được định giá khá cao, đắt nhưng thực tế giá cổ phiếu vẫn tăng mạnh nhờ những thông tin riêng về DN)

  • Mặt được:

LDG trong quá khứ là cổ phiếu có tính đầu cơ khá cao, tuy nhiên trong thời gian gần đây giá cổ phiếu đã duy trì đà tăng tương đối tốt mặc dù có những phiên sụt giảm rất mạnh, bất ngờ nhưng sau đó đã quay lại xu hướng tăng. Kết quả thu được từ LDG tốt hơn cả mong đợi.

* Phương pháp GOOD.GOOD lọc DN có quy mô lớn nhất định và thường thể hiện các con số tài chính đã cải thiện tích cực hơn và triển vọng tiếp tục tốt.

Trong quá trình sử dụng phương pháp đã phát hiện ra nhiều cổ phiếu có quá trình tăng mạnh và dài từ sớm nhưng do phương pháp GOOD.GOOD này thời gian nắm giữ khoảng 3 tháng nên chỉ ăn một đoạn và bỏ lỡ cổ phiếu tăng giá tốt phía sau (tất nhiên cũng có ưu điểm khi thị trường biến động mạnh, giảm mạnh bất ngờ thì hạn chế được rủi ro).

Sau khi cân nhắc Lợi nhuận, rủi ro và ưu nhược điểm bản thân, từ bây giờ tôi có điều chỉnh phương pháp GOOD.GOOD ở một số điểm như:

(1) Linh hoạt hơn khi đo lường chất lượng DN, cũng như việc sắp thứ tự DN (Thực tế việc đánh giá lợi thế cạnh tranh hoặc giá trị vô hình của DN là rất khó, chứ không chỉ là các con số trên BCTC).

(2) Thời gian nắm giữ có thể lâu hơn và bán cổ phiếu khi đủ kỳ vọng LN hoặc bán chuyển sang DN khác tốt hơn.

Mục đích của việc điều chỉnh này là đầu tư tập trung vào những DN, những cổ phiếu tiềm năng, trên cơ sở phân tích kỹ lưỡng, đảm bảo sự an toàn vốn và kỳ vọng mức lợi nhuận thỏa đáng (đặc biệt mong muốn của bản thân là mức % lợi nhuận lớn, hoặc tạo ra sự thay đổi đáng kể).

Tôi cũng gửi file về lịch sử chọn các mã cổ phiếu ở mục file đính kèm, anh/chị đọc tham khảo thêm.

Hiện tại tôi cũng đang cập nhật BCTC các DN nhằm tìm kiếm những DN tiềm năng cho thời gian tới, nếu anh chị nào quan tâm hoặc có trao đổi gì thì liên hệ với tôi.

Mr Mạnh:

SĐT/Zalo: 0983.63.83.99

Skype: manh.nviet

Email: manh.nviet@gmail.com.

Rất vui lòng được trao đổi và phản hồi chia sẻ từ anh/chị.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here