Tổng kết Danh mục đầu tư quý 2.2017 – Phương pháp GOOD.GOOD

0
37
Tổng kết Danh mục đầu tư quý 2.2017-Phương pháp GOOD.GOOD

Kính gửi: Anh/Chị Khách hàng

Kết thúc quý 2.2017 tài khoản theo phương pháp đầu tư GOOD.GOOD tiếp tục tăng thêm 10.86% và lớn hơn của VNINDEX (khoảng 7.9%), trong thời gian khoảng gần 3 tháng. (Để hiểu hơn về phương pháp vui lòng đọc bài: Phương pháp đầu tư GOOD.GOOD).

Danh mục cổ phiếu quý 2.2017:

Mã CP Giá mua Giá bán (Đã điều chỉnh)
Tỷ suất LN
NDN 8.5 9.96 17.18%
IDV 49 55 12.24%
TRC 29.2 29.68 1.63%
DPR 42.5 44.20 4.00%
HPG 29.3 34.94 19.25%
DANH MỤC 10.86%

 Lưu ý: Giá bán là giá tôi đã điều chỉnh phù hợp thực tế: cộng tiền cổ tức (có trừ thuế cổ tức 5%) và điều chỉnh giá tương đối khi thực hiện quyền mua HPG. Trong kỳ đã nhận cổ tức tiền mặt của NDN: 800 đồng/cp, TRC: 1500 đồng/cp, DPR: 2000 đồng/cp và HPG thực hiện quyền mua 5:1 HPG với giá 20.000 đồng/cp- Giá điều chỉnh HPG có tính chất tương đối vì hiện tại cổ phiếu thực hiện quyền mua vẫn chưa được giao dịch và giá cổ phiếu là biến động.

Hiệu suất sinh lời của Danh mục đầu tư Qúy 2.2017
  • Mặt chưa được:

Tỷ trọng Cao su thiên nhiên chiếm phần lớn trong danh mục gồm DPR và TRC. Giá cổ phiếu của DPR và TRC đã không tăng như kỳ vọng. Thời điểm đầu giá đã tăng tốt nhưng sau đó giảm khá mạnh. Nguyên nhân do giá cao su thiên nhiên giảm trở lại (cũng ảnh hưởng một phần bởi giá dầu trên thế giới giảm mạnh).

Mặc dù Giá cao su gần đây giảm nhưng bình quân trong 6 tháng đầu năm giá cao su xuất khẩu vẫn cao hơn 49% so với cùng kỳ năm trước. Điều này đã được thể hiện ở KQKD của các DN cao su thiên nhiên là tốt hơn. Tuy hoạt động kinh doanh là tốt hơn, nhưng việc giá cao su giảm đã kéo theo giá giảm ngắn hạn của DPR và TRC, nên đã ảnh hưởng đến hiệu quả danh mục đầu tư.

  • Mặt được:

Ban đầu, dự kiến danh mục đầu tư gồm có: NDN, IDV, TRC, DPR và một trong hai mã HPG hoặc TCM. Tôi có cân nhắc chọn lấy một mã, cuối cùng tôi chọn HPG. Diễn biến trong kỳ thì cả hai mã HPG và TCM đều xu hướng tăng tốt.

Cả 5 mã trong danh mục đầu tư đều duy trì hoạt động kinh doanh khá tốt, trong đó HPG, NDN và IDV đem lại tỷ suất lợi nhuận khá ổn NDN: 17.18%, IDV: 12.24% và HPG: 19.25%.

Trong quý vừa rồi đã có một vài Khách hàng sử dụng thông tin danh mục và kết quả đem lại là đáng khích lệ. (Có Khách hàng thời điểm mua bán là khác nhau, hoặc chỉ mua một vài cổ phiếu trong danh mục và đã đem lại lợi nhuận nhất định).

Thị trường chứng khoán giai đoạn vừa qua là thời điểm mà một loạt cổ phiếu nhỏ, đầu cơ trỗi dậy, tăng trưởng mạnh mẽ đem lại mức lợi nhuận lớn cho nhiều NĐT trong thời gian ngắn.

Phương pháp GOOD.GOOD không hướng đến phân khúc cổ phiếu nhỏ nên kết quả lợi nhuận quý vừa rồi thấp hơn so với một vài cổ phiếu, nhưng cá nhân tôi vẫn tin tưởng vào độ bền vững của phương pháp, và cụ thể là với mức lợi nhuận 10.86% trong khoảng gần 3 tháng (so với Lãi suất gửi Ngân hàng 6.5%/năm) và mức tăng VNINDEX khoảng 7.9% là rất đáng khích lệ.

Lưu ý: Việc chốt bán danh mục không có nghĩa là những cổ phiếu bán đi đó kém, hay xấu mà tôi vẫn tin tưởng là triển vọng dài hạn của những mã cổ phiếu đó vẫn tốt, tuy nhiên phương pháp GOOD.GOOD có những nguyên tắc nhất định và tôi vẫn tuân theo những nguyên tắc đó.

Tôi cũng gửi file về lịch sử chọn các mã cổ phiếu ở bài viết “Phương pháp đầu tư GOOD.GOOD“, anh/chị đọc tham khảo thêm.

Hiện tại tôi cũng đã có danh mục cổ phiếu cho quý 3.2017, nếu anh chị nào quan tâm thì liên hệ với tôi.

Mr Mạnh:

SĐT/Zalo: 0983.63.83.99

Skype: manh.nviet

Email: manh.nviet@gmail.com.

(Hoặc anh/chị có câu hỏi, thắc mắc gì về phương pháp này thì cứ trao đổi với tôi).

Rất vui lòng được trao đổi và phản hồi chia sẻ từ anh/chị.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here