Tổng kết Danh mục đầu tư quý 1.2017 – Phương pháp GOOD.GOOD

0
66
Tổng kết Danh mục đầu tư Quý 1.2017

Kính gửi: Anh/Chị Khách hàng

Kết thúc quý 1.2017 tài khoản theo phương pháp đầu tư GOOD.GOOD tiếp tục tăng thêm 14.58% (đã trừ phí giao dịch), trong thời gian khoảng hơn 2 tháng. (Để hiểu hơn về phương pháp vui lòng đọc bài: Phương pháp đầu tư GOOD.GOOD). Danh mục cổ phiếu:

Mã CP Giá mua Giá bán Tỷ suất LN
POM 14.3 19.05 33.22%
DNP 23.9 27.50 15.06%
TCM 21.6 24.50 13.43%
IDV 48.4 53.00 9.50%
SZL 33.5 35.40 5.67%
DANH MỤC 15.38%

Danh mục cổ phiếu trong quý vừa rồi đã có sự điều chỉnh khi mà những cổ phiếu lựa chọn ban đầu có CVT, DXG, HBC liên tục tăng giá và không điều chỉnh, nên cá nhân tôi đã không mua đuổi và quyết định chọn các cổ phiếu khác thay thế DNP, SZL, TCM. Nguyên nhân là phương pháp GOOD.GOOD có thời gian nắm giữ không quá lâu thường tính bằng tháng, nên tôi luôn thận trọng trong việc mua đuổi giá khi cổ phiếu tăng mạnh.

  • Mặt chưa được:

Việc quyết định không mua CVT, DXG hay HBC đã làm giảm tỷ suất lợi nhuận do những cổ phiếu này đã tăng khá mạnh, và thời điểm mua khá chần chừ nên có thể coi là bỏ lỡ mất cơ hội.

  • Mặt được:

Việc chọn mã cổ phiếu thay thế là khá OK. Các cổ phiếu trong danh mục đầu tư đều trong xu hướng tăng, và những cổ phiếu thay thế cũng đem lại mức lợi nhuận khá tốt (thậm chí hơn mong đợi). Tỷ suất sinh lời của phương pháp GOOD GOOD là 14.58% (đã trừ phí giao dịch) tiếp tục lớn hơn hẳn mức tăng VNINDEX khoảng 1.5% và HNXINDEX khoảng 4%.

Phương pháp GOOD.GOOD cũng có nhược điểm là thời gian nắm giữ tính bằng tháng nên với những cổ phiếu tăng mạnh, dài thì bị bỏ lỡ, thậm chí có những cổ phiếu đạt tiêu chí về mặt cơ bản nhưng giao dịch đi ngang khá lâu, đến khi bắt đầu tăng thì lại là lúc bán mất. Trong quá khứ đã có trường hợp như thế này, và lần cơ cấu này tiếp tục gặp phải. Tuy nhiên bên cạnh nhược điểm thì có ưu điểm là hạn chế rủi ro khi mà thị trường giảm mạnh, hoặc xác suất chọn cổ phiếu chưa chuẩn.

Bên cạnh đó để khắc phục nhược điểm này sẽ phải thay đổi cơ bản phương pháp. Trên cơ sở cân nhắc mức độ hiệu quả, độ ổn định, độ rủi ro đối với danh mục đầu tư thì tôi vẫn giữ nguyên những nguyên tắc của phương pháp này mặc dù có thể bỏ lỡ những trường hợp cổ phiếu tăng giá mạnh và dài.

Tôi cũng gửi file về lịch sử chọn các mã cổ phiếu ở bài viết “Phương pháp đầu tư GOOD.GOOD“, anh/chị đọc tham khảo thêm.

Hiện tại tôi cũng đã có danh mục đầu tư cho quý 2.2017, nếu anh chị nào quan tâm thì liên hệ với tôi.

Mr Mạnh, SĐT/Zalo: 0983.63.83.99, Skype: manh.nviet, Email: manh.nviet@gmail.com. (Hoặc anh/chị có câu hỏi, thắc mắc gì về phương pháp này thì cứ trao đổi với tôi).

Rất vui lòng được trao đổi và phản hồi chia sẻ từ anh/chị.


Mr Mạnh

SĐT/Zalo: 0983.63.83.99

Skype: manh.nviet

Email: manh.nviet@gmail.com

Website: dautu-chungkhoan.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here