Phương pháp đầu tư GOOD.GOOD

0
167
Phương pháp đầu tư chứng khoán GOOD.GOOD

Phương pháp đầu tư chứng khoán GOOD.GOOD xây dựng trên nền tảng Phân tích cơ bản, đã chiến thắng Thị trường. Phương pháp phù hợp với Thị trường chứng khoán Việt nam, phù hợp nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ.

TTCK VN đang ngày càng phát triển ổn định, bền vững và minh bạch hơn. Khi mức vốn hóa đã đạt khoảng 2.5 triệu tỷ đồng, chiếm 55.8% GDP (Tính đến cuối tháng 6 năm 2017), và vẫn tiếp tục tăng lên khi các DN nhà nước cổ phần hóa và niêm yết trên thị trường. Hệ thống khung pháp luật và sản phẩm CK mới cũng được cải thiện và bổ sung.

TTCK VN có nhiều thành phần tham gia, trong đó số lượng nhà đầu tư (NĐT) cá nhân chiếm phần lớn. Tuy không có con số thống kê chính xác, nhưng cũng có những ước chừng khoảng 85%-90% NĐT cá nhân là thua lỗ, 5%-10% NĐT có lãi ít hoặc lỗ ít, và chỉ có 5% NĐT đạt được mức lợi nhuận đáng kể (xét trong khoảng thời gian khoảng 4-5 năm).

Cũng chính bởi mức độ rủi ro lớn như vậy nên tôi đã giành nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu về bản chất, động lực, quy luật vận động thị trường, từ đó xây dựng lên phương pháp đầu tư có tên là GOOD.GOOD. Phương pháp này đã liên tục chiến thắng thị trường, có mức độ hiệu quả và bền vững. Tôi tin tưởng vào sự phát triển TTCK VN cũng như tin tưởng sẽ giúp các NĐT, khách hàng kiếm được tiền từ TTCK và đặc biệt là sẽ có độ bền vững theo thời gian.

PHƯƠNG PHÁP ĐẦU TƯ GOOD.GOOD

 1. Nguyên tắc đầu tư

 • Phương pháp đầu tư GOOD.GOOD dựa trên nền tảng Phân tích cơ bản, hướng đến việc mua DN tốt với giá rẻ hoặc hợp lý. Biên an toàn là yếu tố tiên quyết.
 • Không quá quan tâm đến vĩ mô, chính trị hoặc sự biến động lên xuống hàng ngày của chỉ số VNINDEX, HNXINDEX.
 • Sự bình tĩnh, kiên nhẫn, kỷ luật là rất quan trọng

(Xem thêm Triết lý, nguyên tắc đầu tư của tôi)

 1. Đầu tư giá trị có thể phân chia các dạng đầu tư sau:

Mua Doanh nghiệp tốt với giá rẻ hoặc hợp lý

Mua Doanh nghiệp bình thường, trung bình với giá rẻ

Mua Doanh nghiệp kém với giá nhỏ hơn giá trị tài sản (mua tài sản)

Ngoài ra còn kiểu Mua Doanh nghiệp hoạt động kinh doanh theo chu kỳ.

Với phương pháp đầu tư GOOD.GOOD là hướng đến việc Mua Doanh nghiệp tốt với giá rẻ hoặc hợp lý.

 1. Ý tưởng thực hiện phương pháp GOOD.GOOD

 • Trên cơ sở công bố thông tin Báo cáo tài chính (BCTC) của các Doanh nghiệp (DN), tôi sẽ “Xếp hạng” các DN theo một số tiêu chí về tình hình tài chính, về hoạt động kinh doanh, về tình hình giao dịch. Ví dụ một số tiêu chí: Doanh thu, Lợi nhuận, Biên lợi nhuận gộp, Biên lợi nhuận ròng, ROE, ROA, EPS, Khả năng thanh toán, Nợ/Vốn chủ sở hữu, Cổ tức, Khối lượng giao dịch trung bình trong 20 phiên gần nhất, Biến động giá trong 1 tháng, 3 tháng gần đây…
 • Sau đó tôi sẽ so sánh “Xếp hạng” doanh nghiệp kỳ này với kỳ trước chọn ra 5 DN có sự cải thiện về xếp hạng là cao nhất và đó là những DN có sự cải thiện tốt nhất về tình hình tài chính, về hoạt động kinh doanh, định giá rẻ hoặc hợp lý và giao dịch (giá và khối lượng) (theo PTKT) đang có xu hướng tốt. Kỳ vọng vào sự cải thiện này sẽ được thị trường đánh giá, chấp nhận trong thời gian tới.
  Danh mục đầu tư – Phương pháp GOOD.GOOD (Q2.2017)

  Hiệu suất sinh lời của Danh mục đầu tư Qúy 2.2017
 1. Ưu điểm của phương pháp đầu tư GOOD.GOOD

 • Tần suất giao dịch ít, giúp giảm bớt phí giao dịch
 • Hiệu quả kinh doanh cao và bền vững. (Đây là 2 yếu tố quan trọng nhất trong đầu tư).
 • Giảm bớt ảnh hưởng yếu tố cảm xúc trong đầu tư.
 • Đặc biệt phương pháp đầu tư GOOD.GOOD: (1) Phù hợp với Nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ vì thời gian nắm giữ không quá lâu (Chủ quan tôi nghĩ, thời gian đầu tư để cho một DN thể hiện giá trị của mình thì thông thường tính bằng đơn vị năm, và điều này với đa số nhà đầu tư cá nhân, nhỏ lẻ là không dễ dàng). (2) Phù hợp với TTCK VN (khi thị trường VN còn non trẻ, tâm lý biến động lớn, quản lý chưa chặt chẽ nên mức tăng-giảm của DN tốt-xấu là khá nhiều trong thời gian ngắn), phương pháp này có tính đến điều đó để tạo ra mức Lợi nhuận khá cao và bền vững.
 1. Hợp tác đầu tư

Bản thân tôi luôn coi trọng sự trung thực, minh bạch và chân thành, nếu anh/chị có quan tâm, tin tưởng và muốn trải nghiệm thì liên lạc với tôi.

Mr Mạnh, SĐT/Zalo: 0983.63.83.99, Skype: manh.nviet, Email: manh.nviet@gmail.com. (Hoặc anh/chị có câu hỏi, thắc mắc gì về phương pháp đầu tư này thì cứ trao đổi với tôi).

Rất vui khi được hợp tác với anh/chị và tôi tin tưởng sẽ đem lại giá trị hữu ích cho anh/chị, hướng đến việc hợp tác đôi bên cùng có lợi.

Các bước hợp tác đầu tư:

 • Khách hàng mở tài khoản Chứng khoán tại Công ty CP CK Tp HCM (HSC) do chính khách hàng đứng tên chủ tài khoản.
 • Sau đó tôi trực tiếp đầu tư trên tài khoản này, khách hàng hoàn toàn theo dõi, kiểm soát được danh mục, diễn biến tài khoản, và đặc biệt là tuyệt đối an toàn tài khoản, không có rủi ro thất thoát tài sản (do khách hàng trực tiếp đứng tên tài khoản).
 • Hoặc nếu Khách hàng đang giao dịch tại Công ty Chứng khoán khác thì tôi cũng tư vấn danh mục, thời điểm mua-bán danh mục, sau đó đến kỳ hạn thì tính toán kết quả đầu tư.
 • Khi kết thúc thời hạn hợp tác đầu tư, hai bên cùng tính toàn hiệu quả đầu tư và xảy ra các tình huống sau:

+ Tình huống 1: Nếu lợi nhuận đạt được từ 0-6% thì toàn bộ lợi nhuận sẽ thuộc về khách hàng.

+ Tình huống 2: Nếu lợi nhuận đạt được >6%, thì phần lợi nhuận trên 6% sẽ chia tỷ lệ 80:20 (80% của khách hàng). Ví dụ nếu lợi nhuận 20%, thì 6% thuộc về khách hàng, phần còn lại 14% sẽ chia tỷ lệ 80:20 (khách hàng 80%).

+ Tình huống 3: Nếu khoản đầu tư ghi nhận lỗ, khách hàng chịu toàn bộ phần lỗ.

 • Thời gian hợp tác: tối thiểu 3 tháng.

Mr Mạnh

SĐT/Zalo: 0983.63.83.99

Skype: manh.nviet

Email: manh.nviet@gmail.com

Website: dautu-chungkhoan.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here